Cách nấu chè kê đậu xanh ngon tuyệt ngay tại nhà







Chè kê đậu xanh là món chè ngon và nổi tiếng ở xứ Huế, cách nấu cũng rất đơn giản, hơn nữa, hạt kê bạn có thể mua dễ dàng ở các quầy hàng bán đồ khô, ngũ cốc nên việc có một nồi chè kê đậu xanh để thưởng thức không hề khó. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em nấu món chè ngon này theo kiểu của người dân miền Bắc nhé. Để nắm được bí quyết làm món ăn ngon ngày tết này chị em hãy đọc qua bài viết dưới này nhé.

Như các bạn cũng thấy thì món chè kê đậu xanh là một trong những món chè khá quen thuộc của những người dân xứ Quảng. Vậy có bạn nào đang tò mò về cách nấu chè kê đậu xanh này không nhỉ? Hãy xem ngay cách nấu chè kê đậu xanh thơm ngon hấp dẫn này qua hướng dẫn dưới đây nhé.

Món chè kê đậu xanh ngon tuyệt – cach nau che ke

Món chè kê đậu xanh ngon tuyệt – cach nau che ke

Nguyên liệu để nấu chè kê đậu xanh tại nhà

Chè kê được nấu từ nguyên liệu chính là hạt kê. Ngoài ra, nó còn là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác. Để làm chè kê, bạn chuẩn bị các nguyên liệu theo tỉ lệ như sau:

  • Hạt kê: 200 gram.
  • Đậu xanh: 100 gram.
  • Đường phèn: 150 gram.

Hạt kê – cách nấu chè kê đậu xanh

Hạt kê – cách nấu chè kê đậu xanh

Cách nấu chè kê đậu xanh ngon và đúng vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh: Vo sạch sau đó đem ngâm trong chậu nước lạnh khoảng 3 – 4 tiếng. Ngâm xong, bạn vo đỗ lại một lần nữa rồi cho vào đồ chín. Khi đồ chín đỗ, bạn có thể cho vào đỗ khoảng 1/3 thìa cafe muối ăn để đỗ được đậm đà hơn.

Hạt kê: Rửa sạch rồi vo sạch hạt kê. Làm xong, bạn cho kê vào ngâm trong tô nước ấm khoảng 30 phút cho hạt kê nở.

Ngâm kê với nước cho nở đều – cach nau che ke

Ngâm kê với nước cho nở đều – cach nau che ke

Bước 2: Nấu chè kê

Sau khi đỗ chín, bạn dùng thìa đánh cơm để đánh tơi phần đỗ này lên. Đỗ tơi, bạn cho đỗ vào trong một chiếc bát tô và từ từ dùng đáy thìa tán nhuyễn hạt đỗ. Nếu cách dùng thìa này lâu thì bạn có thể chọn cách dùng cối giã nhuyễn ra cũng được.

Thực hiện dầm nhuyễn đỗ xanh ra – cách nấu chè kê đậu xanh

Thực hiện dầm nhuyễn đỗ xanh ra – cách nấu chè kê đậu xanh

Phần hạt kê sau khi ngâm nước ấm, bạn cho kê vào nồi cùng với khoảng 400 ml nước lọc. Đặt nồi kê lên bếp rồi đun sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh cho đến khi hạt kê nở đều.

Kê nở, bạn cho phần đỗ đã giã nhuyễn vào khuấy cùng. Tiếp theo, bạn cho phần đường phèn vào chung và tiếp tục đun cho đến khi đường tan, hạt kê nổi trên mặt nồi là được.

Xem thêm: Cách nấu chè đậu xanh ngon tuyệt ngay tại nhà

Món chè kê sau khi đã hoàn thành xong – che ke

Món chè kê sau khi đã hoàn thành xong – che ke

Chè kê thường được thưởng thức với bánh đa. Loại bánh đa hay được dùng để ăn kèm với chè kê là món bánh đa kê. Tuy nhiên nếu không có bánh đa kê, bạn có thể lựa chọn bánh đa đường, bánh đa vừng để ăn kèm đều ngon.

Trên đây chính là các bước cũng như cách làm chè kê đậu xanh ngon tuyệt ngay tại nhà đã được chuyên mục cách nấu chè trên kênh cẩm nang đời sống gia đình chia sẻ một cách chi tiết nhất cho các bạn đọc tham khảo. Chúc các bạn có được món chè kê ngon tuyệt ngay sau khi tham khảo xong bài viết hướng dẫn cách nấu chè kê ngon tuyệt trên đây nhé :)) :))

Kết: Chúc các bạn thức hiện thành công và thưởng thức món chè kê này thật ngon miệng nhé! Và còn rất nhiều các cách nấu chè từ nhiều nguyên liệu khác rất ngon và hấp dẫn nên các bạn có thể tham khảo và tự tìm cho mình một công thức phù hợp nhất để tiến hành làm thôi nào?





New

[X]