Cúng Thần tài chớ phạm phải 5 điều ᴋɪᴇ̂ɴɢ ᴋɪ̣ kẻo bị ǫᴜᴏ̛̉ ᴛʀᴀ́ᴄʜ, năm mới đụng đâu hỏng đó

Ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày cúng vía Thần Tài quan trọng nhất của năm nhưng lưu ý chớ ᴘʜᴀ̣ᴍ phải 5 điều ᴋɪᴇ̂ɴɢ ᴋɪ̣ dưới đây nhé!

Lưu ý khi cúng Thần Tài để không ᴘʜᴀ̣ᴍ

– Khi cúng ngày vía Thần tài, nhớ không để hoa quả thờ ʜᴇ́ᴏ ᴜ́ᴀ, ʜᴜ̛ ʜᴏ̉ɴɢ trên bàn thờ Thần Tài vì sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ.

– Không nên để những con vật như chó mèo ǫᴜᴀ̂́ʏ ᴘʜᴀ́ làm ᴏ̂ ᴜᴇ̂́ bàn thờ Thần Tài.

– Đồ cúng Thần Tài gồm muối và gạo phải giữ lại trong nhà cho có lộc. Bánh kẹo đã cúng xong thì giữ lại một nửa để ăn, còn một nửa đem đi phát lộc, rượu và nước khi đã cúng xong thì phải đem tưới xung quanh nhà.

– Vàng thật thì nên cất giữ bên mình để lấy may mắn. Vàng mã thì đem đi đốt bên ngoài cổng nhằm cầu xin Thần Tài ᴘʜᴜ̀ ʜᴏ̣̂ sự sᴜɴɢ ᴛᴜ́ᴄ, bình an cho gia đình.

– Ngày cúng Thần Tài rất quan trọng đối với giới kinh doanh, buôn bán nói riêng và đại đa số người dân nói chung. Trong ngày này, ai cũng ᴋʜᴀ̂̉ɴ ᴛʀᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴍᴜᴀ sᴀ̆́ᴍ lễ vật cúng Thần Tài và không quên ᴄᴀ̂̀ᴜ ᴍᴏɴɢ, ᴋʜᴀ̂́ɴ ᴠᴀ́ɪ những điều tốt đẹp nhất sẽ đến trong năm mới.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đặt dưới đất, nơi ᴛʀᴀɴɢ ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ hướng ra cửa chính hoặc gần cửa chính. Trên bàn thờ Thần Tài thường được đặt các đồ vật, lễ vật sau:

– Tượng Thần Tài – Thổ Địa: thường được làm bằng sứ, đặt hai bên ban thờ. Theo nguyên tắc, vị trí đặt (nhìn từ ngoài vào) sẽ là: tượng Thần Tài bên trái, tượng Thổ Địa bên phải.

– Tượng Phật Di Lặc: là vị thần ǫᴜᴀ̉ɴ ʟʏ́ ᴠᴀ̀ ɴɢᴀ̆ɴ ᴄʜᴀ̣̆ɴ các vị thần làm những điều sᴀɪ ᴛʀᴀ́ɪ, thường được đặt bên trên ban thờ Thần Tài.

– Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: được đặt ở giữa hai tượng Thần Tài – Thổ Địa. Đây là những vật ᴛᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ ᴛʀᴜ̛ɴɢ cho cuộc sống no đủ, êm ấm và được đặt từ đầu năm cho tới cuối năm mới được đem thay.

– Bát nhang: được đặt giữa ban thờ và tuyệt đối không được xᴇ̂ ᴅɪ̣ᴄʜ, ᴅɪ ᴄʜᴜʏᴇ̂̉ɴ.

– Lọ hoa tươi và quả tươi, thường là mâm/đĩa ngũ quả.

– 5 chén nước xếp hình chữ thập: tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương phát triển.

– 5 củ tỏi: đặt vào trong một chiếc đĩa nhỏ với ý nghĩa xᴜᴀ đᴜᴏ̂̉ɪ ᴍᴀ ǫᴜʏ̉.

– Bát nước đầy rắc cánh hoa hồng ở trên: mang ý nghĩa giữ cho tiền bạc không bị trôi đi. Thường được đặt trên nền đất ngoài cùng ban thờ.

– Tượng Ông Cóc: đặt bên trái ban thờ với ý nghĩa đón sinh khí, tài lộc. Ban ngày quay tượng ra ngoài và tối quay vào trong.

-Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo-

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cung-than-tai-cho-pham-phai-5-dieu-kieng-ki-keo-bi-quo-trach-nam-moi-dung-dau-hong-do-search/?id=279593

New

[X]